เช้าวันอาทิตย์

posted on 11 Aug 2009 20:13 by wanaluka

เช้าวันอาทิตย์ของคุณทำอะไรคะ       

                        บางคนยังอยู่บนเตียงนอน  ยังไม่ตื่นจนกว่านาฬิกาจะตีบอกเวลาสิบสองนาฬิกา  บางคนกำลังง่วนอยู่ในครัว  ทำพิธีกรรมศักดิ์สิทธิ์ประกอบอาหารเช้าโดยหวังใจเงียบ ๆ ว่าอาหารจะไม่เป็นพิษ  ข้าวต้มจะไม่แปรสีเป็นสีช้อกโกแลตและส่งกลิ่นตุ่น ๆ ออกมาจากหม้อ  บางคนก็กำลังให้อาหารแมวรักอยู่อย่างขะมักเขม้น  ( กินเข้าไปปลาทูอ่ะ  จะได้โตเร็ว ๆ ) บางคนก็กำลังเดินสวีทคุยเรื่องไร้สาระกับแฟน  เถียงกันบ้าง  ดีกันบ้างก็ว่ากันไป   ตามประสาวันอาทิตย์เนอะ  เราก็ต้องไปเดทกาน

วันอาทิตย์ของทุกคนเป็นวันสบาย ๆ วันธรรมดา  หรือไม่ก็เป็นรอยต่อระหว่างนรกกับสวรรค์เพราะวันจันทร์ต้องไปทำงาน ( เอิ่บ ไม่อยากให้ถึงวันจันทร์เล้ยให้ตายซี้... )  วันอาทิตย์ของฉันกลับเป็นวันที่อยู่ก้ำกึ่งระหว่างความทุกข์และความสุข  ฉันไปลงเรียนคอร์สศิลปะสอนดรอว์อิ้ง  โอ้ว  บร๊ะเจ้าโจ๊ก  ได้แต่ชื่นชมฝีมือของตัวเองจริง ๆ  เพราะวาดรูปขวดเจลก็ไพล่ไปเหมือนเครื่องปั้นดินเผา  วาดมือคนก็คล้ายกับมือยางอย่างแยกกันไม่ออก  เจ้บปวดจริง ๆ

เช้าวันอาทิตย์วันนั้น  วันที่ฉันเดินไปเรียนศิลปะตามปกติ  ก็มีหนุ่มฮิพฮอพแต่งตัวแปลก ๆ เข้ามาถามทางด้วยภาษาอังกฤษสำเนียงแปลก ๆ เขาถามหาทางไปโบสถ์คริสต์ที่อยู่แถวนั้น  แต่ฉํนก็ไม่รู้จักทางเช่นกัน  ได้แต่บอกว่า ไอ ด้อน โน ซอรรี่  เสียใจจริง ๆ นะนี่เพราะเค้าคงหาทางไปโบสถ์ด้วยความตั้งใจ

วันอาทิตย์ของแต่ละคนมีกิจกรรมที่ไม่เหมือนกัน  แต่ขอให้ทำวันอาทิตย์ด้วยความศรัทธา  ประหนึ่งว่าเป็นวันสุดท้ายที่จะมีชีวิตอยู่ (พรุ่งนี้กูต้องไปตายบนโต๊ะทำงาน)  แล้วคุณก็จะได้วันหยุดที่มีความสุขที่สุดในโลก

 

 

ปล.ขอบคุณพ่อหนุ่มฮิพฮอพและเพลงฮิพฮอพในเอมพีของฉันที่ทำให้ฉันวาดรูปได้สวยขึ้นในเช้าวันอาทิตย์

Comment

Comment:

Tweet

แอบอยากเห็นด้วยคน confused smile

วันอาทิตย์บางทีก็สบาย บางทีก็เหนื่อย

เพราะงานบ้าน wink
เขินฝีมือตัวเองค่ะquestion

#2 By WandA on 2009-08-11 22:03

อยากเห็นรูปที่วาดเมื่อเข้าวันอาทิตย์จัง..big smile

#1 By kriangkrai on 2009-08-11 21:10